3 เหตุผลหลักที่วัยทำงานต้องเรียนภาษาอังกฤษรู้แบบนี้เรียนนานแล้วกับ 3 เหตุผลที่วัยทำงานต้องเรียนภาษาอังกฤษ

ก็มีงานทำแล้ว ทำไมจะยังต้องเข้าคอร์สเรียนภาษาอังกฤษให้เหนื่อยเพิ่ม?

เอาเวลาว่างไปแฮงค์เอ้าท์กับเดอะแก๊งค์ไม่ดีกว่าหรอ​?

อย่าลืมนะคะว่าสังคมการทำงานของเราได้เปลี่ยนไปแล้ว ถ้าสังเกตดี ๆ จะเห็นว่าเราเริ่มมีเพื่อนทำงานต่างชาติเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ แล้วก็มีบริษัทต่างชาติที่เปรียบเหมือนตลาดแรงงานหลักมากมายเต็มไปหมด ดังนั้นภาษาอังกฤษจึงเปรียบเสมือนใบเบิกทางและเพิ่มโอกาสให้มีความก้าวหน้าในอาชีพ

แต่ถ้ายังมองภาพไม่ชัด วันนี้เราก็มี 3 เหตุผลหลักที่วัยทำงานอย่างคุณต้องเรียนภาษาอังกฤษมาแนะนำกันด้วยค่ะ แต่ก่อนอื่นเรามาดูกันก่อนว่าทำไมภาษาอังกฤษถึงจำเป็นสำหรับวัยทำงาน

ภาษาอังกฤษสำหรับวัยทำงานนั้นสำคัญไฉน?

3reasons 02

จากการอ้างอิงของมติชน หนังสือพิมพ์รายใหญ่ของไทยนั้น มีผลการสำรวจผู้ประกอบการกว่า 400 บริษัทพบว่า

นายจ้างต้องการนักศึกษาจบใหม่ที่เพียบพร้อมทั้งทักษะการสื่อสารฟังพูดอ่านเขียน ทักษะภาษาอังกฤษ และทักษะในการทำงานที่ตรงกับสาขาวิชาชีพ

ทักษะทางด้านภาษาคือสิ่งที่นายจ้างต้องการมากที่สุด ซึ่งติด Top 3 คิดเป็น 62% โดยนายจ้างต้องการพนักงานที่มีทักษะทางด้านภาษาเทียบเท่ากับผู้ที่มีประสบการณ์ในการทำงาน

นอกจากนี้ยังมีการศึกษาพบว่า 70% ของผู้สมัครงานต้องพลาดโอกาสเพราะไม่มีทักษะภาษาอังกฤษ แล้วคุณจะปล่อยให้ตัวเองเป็นหนึ่งในนั้นหรือเปล่า?

แค่นี้ก็เห็นชัดแล้วว่า คนที่ได้ภาษามีโอกาสมากกว่า ลองคิดดูนะคะว่าถ้าหากคุณหางานใหม่และต้องแข่งขันกับผู้ที่มีทักษะภาษาอังกฤษอยู่แล้ว โอกาสที่คุณจะได้งานนั้นจะมีน้อยแค่ไหน?

เหตุผลที่วัยทำงานควรเรียนภาษาอังกฤษ
ไม่ว่าคุณจะเป็นนักศึกษาจบใหม่หรือว่าวัยทำงานที่ต้องการเปลี่ยนบริษัท ภาษาอังกฤษคือสิ่งจำเป็นในสังคมการทำงานยุคปัจจุบัน และถ้าสงสัยว่าทำไมต้องเรียนภาษาอังกฤษ นี่คือ 3 เหตุผลง่าย ๆ

1. ภาษาอังกฤษคือตัวเชื่อมสำหรับสังคมการทำงานแบบอินเตอร์

3reasons 03

ภาษาอังกฤษคือตัวกลางสำคัญในการสื่อสารสำหรับสังคมการทำงานแบบอินเตอร์ที่มีหลายเชื้อชาติอยู่ในบริษัท หรือแม้กระทั่งงานที่ต้องติดต่อกับลูกค้าภายนอก หากเราพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ เวลาเจอหน้าเพื่อนร่วมงานหรือลูกค้าก็คงทำได้แค่ยิ้ม หรือเวลาที่พวกเขาทักทาย “Hi, how are you?” คุณก็จะไม่รู้ว่าสามารถตอบกลับได้มากกว่า I’m fine. Thank you. And you? เพราะที่จริงแล้วคุณสามารถตอบกลับได้หลายแบบ เช่น great, excellent, good และ not good เป็นต้น หรือบางทีพวกเขาก็อาจจะเปลี่ยนจาก How are you? เป็นคำถามอื่น ๆ ที่มีความหมายเดียวกันเพื่อถามไถ่สารทุกข์สุกดิบก็ได้ เช่น How are you today? หรือ How are you doing?

2. ภาษาอังกฤษช่วยเสริมบุคลิกและสร้างภาพลักษณ์ให้ดูดี

3reasons 04

เมื่อเห็นคนพูดภาษาอังกฤษเป็นและสื่อสารเก่งแล้ว คุณรู้สึกชื่นชมและอยากเป็นเหมือนพวกเขาใช่ไหมล่ะ? นั่นก็เพราะภาษาคือตัวช่วยเสริมสร้างเสน่ห์ในการทำงานและทำให้พวกเขามีภาพลักษณ์ที่ดูดีขึ้น แล้วภาษาอังกฤษก็ยังเป็นสื่อกลางในการแลกเปลี่ยนเรียนรู้วัฒนธรรมของเจ้านาย เพื่อนร่วมงาน และลูกค้าด้วย แล้วทำไมคุณจะไม่พัฒนาตัวเองให้เก่งภาษาอังกฤษเหมือนกลุ่มคนที่คุณชื่นชมล่ะ ลองใช้เวลาว่างหาคอร์สเรียนภาษาอังกฤษสนุก ๆ เพื่อเสริมสร้างบุคลิกและภาพลักษณ์ของคุณบ้าง เพราะเมื่อคุณเก่งและสื่อสารได้คล่องแล้ว ก็จะมีคนชื่นชมเช่นกัน แล้วคุณก็จะกล้าแสดงออกและดูเป็นมืออาชีพมากขึ้นในสังคมการทำงาน

3. ภาษาอังกฤษคือใบเบิกทาง เสริมสร้างโอกาสและรายได้

3reasons 05

รู้ไหมว่าคนที่เก่งภาษาอังกฤษนั้นมีโอกาสได้เงินเดือนสูงกว่าและมีสวัสดิการที่ดีกว่า? ยิ่งเป็นการทำงานของบริษัทต่างชาติแล้ว คุณจะมีโอกาสเลื่อนขั้นมากกว่าเพื่อนร่วมงานคนอื่น ๆ หรือถ้าหากงานของคุณเกี่ยวกับ การซื้อ-ขาย และการให้บริการแล้ว คุณยิ่งต้องมีทักษะภาษาอังกฤษเพื่อติดต่อสื่อสารกับคนทั่วโลกทั้งเขียนอีเมล ตอบข้อความ นำเสนอสินค้า หรือแม้กระทั่งเข้าประชุม และถ้าหากคุณขาดทักษะภาษาอังกฤษ สิ่งนี้ก็จะกลายเป็นอุปสรรคในการทำงานของคุณ ดังนั้นการเรียนภาษาอังกฤษจะช่วยให้คุณพร้อมคว้าโอกาสทุกอย่างที่เข้ามา ทั้งยังส่งเสริมความก้าวหน้าและสร้างรายได้ที่ดีกว่าแน่นอน

สรุป
แม้จะเป็นวัยทำงานแล้วก็ยังต้องเรียนภาษาอังกฤษเพื่อพัฒนาตัวเองให้พร้อมรับมือกับโอกาสและความก้าวหน้าทางอาชีพที่จะเข้ามาในอนาคต เพราะฉะนั้นลองหาคอร์สเรียนภาษาอังกฤษสำหรับวัยทำงานที่สนุก ๆ และสอนโดยอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญดู รับรองว่าการเรียนภาษาจะเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นและไม่น่าเบื่ออย่างที่คิด แล้วคุณก็จะใช้เวลาว่างได้คุ้มค่ามากยิ่งขึ้นแน่นอน

ใส่ความเห็น

อยากรู้ข้อมูลเกี่ยวกับคอร์สเรียนเพิ่มเติม

สอบถามรายละเอียดคอร์สเรียน
กับแอดมินได้ที่นี่

สนใจเรียนภาษาอังกฤษกับเรา แอดไลน์เพื่อปรึกษาและทดลองเรียนฟรี!

add-line2