4 วิธีเลือกคอร์สเรียนภาษาอังกฤษที่ใช่สำหรับวัยทำงาน

4 วิธีเลือกคอร์สเรียนภาษาอังกฤษที่ใช่สำหรับวัยทำงาน

ทำยังไงวัยทำงานถึงจะเริ่มเรียนภาษาอังกฤษได้ตรงจุดและพัฒนาภาษาได้เหมาะกับสกิลที่ตัวเองมีอยู่?

หรือบางคนก็อาจจะมีคำถามที่ว่า แล้วถ้าอยากเรียนภาษาอังกฤษ แต่ไม่มีพื้นฐานเลยล่ะ จะเริ่มจากตรงไหนดี?

ไม่ต้องห่วงค่ะ ทาง Now I Love English ของเราเข้าใจดีกว่า ทักษะภาษาของแต่ละคนไม่เท่ากัน และการเลือกคอร์สเรียนภาษาอังกฤษให้เหมาะกับตัวเองนั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับทุกคน

ดังนั้นเพื่อให้เพื่อน ๆ วัยทำงานเลือกคอร์สเรียนภาษาอังกฤษที่ใช่ได้ง่ายขึ้น วันนี้เราก็มี 4 วิธีเลือกคอร์สเรียนสุดเจ๋งมาแนะนำ ดังนี้

1. สำหรับวัยทำงานที่ต้องการปูพื้นฐานให้แน่น

4 way choose 02

สำหรับเพื่อน ๆ วัยทำงานที่อยากเรียนพื้นฐานภาษาอังกฤษ อัดแน่นทั้งเรื่องไวยากรณ์ คำศัพท์ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน วิธีสร้างประโยค รวมถึงการออกเสียงที่ถูกต้อง เราขอแนะนำให้เรียน คอร์ส Foundation Grammar โดยคอร์สนี้เป็นคอร์สเรียนภาษาอังกฤษสุดเบสิกที่ไม่มีพื้นฐานก็สามารถเรียนได้ เหมาะสำหรับวัยทำงานหรือผู้เรียนทั่วไปที่เริ่มต้นจาก 0

2. สำหรับวัยทำงานที่มีพื้นฐานนิดหน่อย แต่อยากใช้ภาษาอังกฤษให้คล่องขึ้น

4 way choose 03

ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการต่อยอดจากทักษะภาษาอังกฤษที่มีเป็นทุนเล็ก ๆ น้อย ๆ อยู่แล้ว และอยากใช้ภาษาอังกฤษได้คล่องแคล่ว กระชับ และได้ใจความมากขึ้น แนะนำให้เลือกคอร์สเรียนภาษาอังกฤษ Beginner เป็นหลักสูตรภาษาอังกฤษสำหรับชีวิตประจำวัน เหมาะสำหรับวัยทำงาน เน้นติวทักษะการฟัง (Listening) และพูด (Speaking) ให้ดูโปรและเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญผ่านการพิสูจน์แล้วว่าได้ผลจริง!

3. สำหรับวัยทำงานที่อยากเรียนภาษาอังกฤษไปใช้ในการทำธุรกิจ

4 way choose 04

ไม่ว่าเพื่อน ๆ จะมีธุรกิจเป็นของตัวเอง หรือทำงานอยู่ฝ่ายติดต่อคู่ค้าต่างประเทศ ภาษาอังกฤษคือเครื่องมือสำคัญที่จะไขประตูสู่ความสำเร็จ เพราะฉะนั้นคอร์สเรียนภาษาอังกฤษที่เหมาะก็จะเป็น Business English

โดยที่โรงเรียนสอนภาษาของเราจะมีหลักสูตรสำหรับวัยทำงานอย่างหลากหลาย เช่น

Workaholic – คอร์สพูดติดจรวด ที่เน้นปรับสำเนียงและการออกเสียงที่ถูกต้อง ตลอดถึงหลักการพรีเซนต์งาน ให้เพื่อน ๆ เจรจากับคู่ค้าหรือลูกค้าได้คล่องภายใน 15 ชั่วโมง

Email Writing – Like a Pro! – เรียนรู้รูปแบบการเขียนอีเมล และจัดเต็มคำศัพท์ พร้อมรูปประโยคที่ใช้ผิดกันบ่อย ๆ ให้เขียนอีเมลได้อย่างมือโปรทันทีหลังจบคอร์ส!

4. สำหรับวัยทำงานที่แกรมม่าแน่นและอยากเรียนต่อหรือทำงานต่างประเทศ

4 way choose 05

ถ้าเพื่อน ๆ ทำงานจนรู้ทางตัวเองแล้วว่าอยากเรียนต่อโทหรือเอกในด้านไหน ก็ต้องสอบ IELTS วัดความรู้ทางภาษาก่อนถึงจะเรียนต่อได้ ยิ่งถ้าอยากเรียนต่อหรือไปทำงานต่างประเทศแล้ว คะแนน IELTS ถือว่ามีส่วนสำคัญมาก ๆ

โดยทั่วไปแล้วการสอบ IELTS จะแบ่งเป็น 2 ประเภทด้วยกันคือ

IELTS แบบ Academic Module: สอบเพื่อเรียนต่อ ได้ทั้งป.ตรี โท และเอก หรือสอบขอทุน

IELTS แบบ General Training: เป็นการสอบเพื่อการฝึกอบรมและการทำงานต่างประเทศ ใช้วัดความรู้ผู้ที่ต้องการย้ายถิ่นฐานไปที่ออสเตรเลียหรือนิวซีแลนด์

ข้อสอบ IELTS ทั้งสองแบบจะแบ่งเป็น 4 ส่วนด้วยกัน คือ ฟัง (30 นาที, อ่าน (60 นาที), เขียน (60 นาที) และพูด 11-14 นาที ส่วนระดับคะแนนแต่ละพาร์ทก็จะมีตั้งแต่ 0-9 คะแนน แล้วก็นำคะแนนเหล่านั้นมาเฉลี่ยอีกครั้งเพื่อเป็นคะแนนรวม หากใครได้ 6 คะแนนขึ้นไปก็ถือว่ามีโอกาสเรียนต่อและทำงานต่างประเทศมากขึ้น (แต่ก็ขึ้นอยู่กับสาขาและประเทศที่ไปด้วย)

เพราะฉะนั้นสิ่งที่เพื่อน ๆ ต้องทำก็คือ หาคอร์สเรียน IELTS แบบ Intensive หรือติวเข้ม ที่สอนโดยอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ ถ้าจะให้ดีต้องเป็นคอร์สที่สอนครอบคลุมทั้ง 4 ทักษะและการันตีผลสอบให้ด้วย หากสนใจก็สามารถดูรายละเอียดคอร์ส IELTS ที่โรงเรียนของเราได้เช่นกัน

นี่ก็เป็น 4 วิธีเลือกคอร์สเรียนภาษาอังกฤษแบบง่าย ๆ ที่เพื่อน ๆ สามารถนำไปประกอบการตัดสินใจได้ แต่ก่อนจะเลือก อย่าลืมกาโรงเรียนที่มีการสอบวัดระดับก่อนด้วย เพื่อน ๆ จะได้พัฒนาทักษะด้านภาษาได้ตรงจุดและประสบความสำเร็จในการเรียน แล้วถ้าสนใจคอร์สต่าง ๆ ที่ Now I Love English ของเราก็มีให้เลือกเรียนครบ ทีนี้ก็ขึ้นอยู่กับเพื่อน ๆ แล้วนะคะว่าพร้อมที่พัฒนาตัวเองมากแค่ไหน

ใส่ความเห็น

อยากรู้ข้อมูลเกี่ยวกับคอร์สเรียนเพิ่มเติม

สอบถามรายละเอียดคอร์สเรียน
กับแอดมินได้ที่นี่

สนใจเรียนภาษาอังกฤษกับเรา แอดไลน์เพื่อปรึกษาและทดลองเรียนฟรี!

add-line2